Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và theo đuổi lối sống xanh, sạch ngày càng được ưa chuộng. Đi kèm với đó là nhu cầu tự làm sữa hạt tại nhà cũng ngày càng cao. Và để tự chuẩn bị cho mình những ly sữa hạt dinh dưỡng thì những công cụ như máy làm sữa hạt, máy xay sinh tố chắc hẳn đã quá quen với chị em. Thế nhưng, ngoài hai sản phẩm trên thì chúng ta vẫn có thể sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt. Trong bài viết này, Gilux sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chung của nhiều chị em hiện nay “máy ép chậm làm sữa hạt có ngon không?”
Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm làm sữa hạt là một sản phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Máy ép chậm là thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để hoạt động. Chức năng của sản phẩm này đó là ép rau củ, hoa quả một cách chậm rãi, hạn chế nhiệt khi vận hành đồng thời đảm bảo nước cốt ép xong vẫn giữ nguyên dưỡng chất. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa máy ép chậm với máy ép thông thường.
Máy ép chậm hoạt động dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc với vận tốc khoảng 45 – 85 vòng quay/phút. Trục vít của máy từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ sau đó đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ ma sát hay lực ly tâm nào. Nhờ đó mà máy sẽ giúp lấy được tối đa lượng nước có sẵn trong các loại trái cây, rau củ. Đồng thời, máy ép chậm làm sữa hạt cũng sẽ không tạo ra tiếng ồn quá lớn khi hoạt động. Những ly sữa hạt được tạo ra những sẽ đậm đặc hơn, nhiều hơn và không bị tách nước.
Máy ép chậm làm sữa hạt có ngon không?
Nhu cầu làm sữa hạt ngày càng nhiều vì trong sữa hạt chứa nhiều dưỡng chất và có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Không chỉ vậy, sữa hạt còn giúp giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da…nên rất được nhiều chị em yêu thích. Trong số các dụng cụ làm sữa hạt hiện nay thì sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt cũng đang là một trào lưu. Vậy máy ép chậm làm sữa hạt có tốt không?
Nhìn chung, máy ép chậm hội tụ khá nhiều ưu điểm để trở thành ứng cử viên sáng giá cho các gia đình có nhu cầu tự chế biến sữa hạt tại nhà. Sản phẩm này có nguyên lý hoạt động theo cơ chế khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà không tạo ra bất kỳ lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép. Từ đó máy sẽ tách bã và đẩy bã ra ngoài để nước ép chảy ra một cách tự nhiên.
Như vậy, chất lượng của những ly sữa hạt được làm bằng ép chậm vẫn rất ngon và đảm bảo giữ trọn được hương vị, chất dinh dưỡng có trong các loại hạt, hoa quả.
Tuy nhiên, sản phẩm này thường được sử dụng để làm nước ép hơn là làm sữa hạt. Bởi trong quá trình sử dụng vẫn sẽ xảy ra một số trường hợp như máy kẹt bã làm gián đoạn quá trình làm sữa hạt. Bên cạnh đó, loại máy này có hạn chế khi sử dụng với các loại hạt cứng như hạt hạnh nhân, hạt đậu nành đó là chị em cần phải lọc lại một lần nữa. Bởi thành phẩm từ máy ép chậm làm sữa hạt vẫn sẽ còn lợn cợn, không được mịn như cách làm sữa hạt bằng máy làm sữa hạt chuyên dụng.
Có nên dùng máy ép chậm làm sữa hạt không?
Với nhu cầu làm sữa hạt, nước ép cơ bản thì máy ép chậm vẫn có thể đáp ứng tốt. Chất lượng những thành phẩm được tạo ra cũng rất chất lượng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt nhất là khi dùng để ép hoa quả, rau củ. Khi xét về chất lượng của một ly sữa hạt, chúng ta còn phải quan tâm tới độ mịn của sữa. Thế nhưng đây cũng chính là hạn chế của máy ép chậm. Mặc dù cho ra những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng nhưng với một số hạt cứng thì ly sữa không được mịn. Chị em cần phải lọc lại một bước nữa với túi lọc để đảm bảo sữa không bị lợn cợn. Điều này khá mất thời gian nên nhiều người cũng rất cân nhắc.
Bên cạnh đó, giá thành cho một chiếc máy ép chậm chất lượng cũng khá cao. Trên thị trường, giá máy ép chậm dao động từ 2 triệu – 5 triệu đồng thậm chí có những dòng máy lên đến 10 triệu đồng. Với mức giá này thì không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được.
Chính vì vậy, chúng tôi có lời khuyên tốt hơn dành cho bạn đó là làm sữa hạt bằng máy làm sữa hạt chuyên dụng. Khi lựa chọn được đúng sản phẩm bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
Lợi ích khi dùng máy làm sữa hạt
Khi sử dụng máy làm sữa hạt sẽ có nhiều lợi ích và tiết kiệm thời gian, công sức hơn so với dùng máy ép chậm để làm sữa hạt. Các dòng máy làm sữa hạt hiện nay được thiết kế thông minh có phần mâm nhiệt để nấu chín thực phẩm. Bên cạnh đó, còn được tích hợp lưỡi dao sắc cạnh giúp xay nhuyễn, mịn mọi nguyên liệu.
Khi sử dụng máy làm sữa hạt, chị em có thể khắc phục được hạn chế của máy ép chậm đó là phải lọc bã và không xay nhuyễn mịn được các loại hạt cứng. Với công suất hoạt động mạnh mẽ, máy làm sữa hạt đa năng có thể giúp chị em tự chế biến những ly sữa thơm ngon, sánh mịn mà không cần lọc lại với túi lọc. Bên cạnh đó, chất lượng thành phẩm sữa được tạo ra cũng đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt, ngũ cốc.
Ngoài ra, nếu xét về giá thành thì máy làm sữa hạt cũng hợp lý hơn. Với mức giá từ 2- 3 triệu đồng thì bạn đã có thể sở hữu được một em máy làm sữa hạt cao cấp, chất lượng nhưng đối với máy ép chậm thì chỉ ở mức tầm trung. Chưa kể, máy làm sữa hạt còn có nhiều công dụng, tính năng hơn. Vì vậy, chỉ cần sở hữu duy nhất một chiếc máy làm sữa hạt là đã có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chế biến món ăn, thức uống của chị em.
Lời kết
Máy ép chậm làm sữa hạt có ngon không? Thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Nhìn chung, với nhu cầu làm sữa hạt cơ bản thì em máy này vẫn có thể đáp ứng tốt. Tuy nhiên, máy ép chậm sẽ không tối ưu và mang lại chất lượng sữa ngon bằng máy làm sữa hạt. Vì vậy, nếu bạn bạn muốn tìm một sản phẩm có nhiều công dụng và giúp việc làm sữa hạt đơn giản hơn, hãy ưu tiên chọn mua và sử dụng Máy làm sữa hạt đa năng Gilux 14 chức năng nhé. Hiện sản phẩm đang có giá khuyến mãi chỉ còn 1.580.000 vnđ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu ngay cho mình một em máy đa năng này chứ.