TOP 5+ CÔNG THỨC SỮA HẠT THƠM NGON, DỄ LÀM TẠI NHÀ

Sữa hạt là loại sữa được chế biến từ các loại hạt ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người băn khoăn việc làm sữa hạt khá mất thời gian và khó thực hiện, nhưng với máy nấu sữa hạt đa năng GLP18 từ nhà Gilux, bạn hoàn toàn tự mình nấu các mẻ sữa thơm ngon này ngay tại nhà. 

Dưới đây Gilux sẽ giới thiệu cho bạn một số công thức sữa hạt siêu dễ mà lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp thôi nào!!

Công thức nấu sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt:

Hạt điều là nguồn cung cấp canxi, omega-3, protein,… vô cùng dồi dào, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, hệ xương răng chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, kiểm soát đường huyết,…

Nguyên liệu: 100g hạt điều; 1 lít nước; 50ml mật ong

Cách làm: Rửa sạch hạt điều, ngâm nước 1 tiếng (hoặc nếu bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm hạt), sau đó vớt ra chà nhẹ để bỏ hết vỏ hạt điều. Sau đó cho tất cả hạt điều và nước lọc vào máy làm sữa hạt, bấm nút và chờ vài phút sau bạn đã có ngay một cốc sữa hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể thêm mật ong hoặc đường trắng vào tùy khẩu vị muốn ăn ngọt thêm nhiều hay không. 

Công thức làm sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt:

Trong hạt sen có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng như: protein, kali, photpho,…rất tốt dành cho sức khỏe, bồi bổ cho phụ nữ mang thai, trị chứng mắt ngủ của người cao tuổi hay những người có vần đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, sữa hạt sen còn giúp săn chắc vòng một và chồng lão hóa da cho các chị em.

Nguyên liệu: 250g hạt sen; 500ml sữa tươi; 1/3lon sữa đặc; 100g đường trắng; 1,5 lít nước lọc

Cách làm: Tách đôi hạt sen ra để loại bỏ phần tim sen ở phía trong để sữa không có vị đắng, ngâm hạt sen tươi trong vòng 1 tiếng và hạt sen khô 12 tiếng. Sau đó cho hạt sen, nước lọc vào máy xay hạt đa năng, chọn chế độ “Sữa hạt” và nhắn nút “Bắt đầu” để nấu. Khi hoàn thành, trong lúc sữa đang còn nóng bạn hãy thêm đường và sữa tươi vào, sau đó chỉ việc thưởng thức thành quả làm được.

Công thức làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt:

Sữa đậu nành chắc chắn rất quen thuộc với nhiều người đặc biệt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thức uống này có mùi vị thơm ngon, béo ngậy không chỉ giúp giải khát mà nó còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như: giảm cân, ngăn ngừa loãng xương – ung thư, tăng cường hoạt động máu,…

Nguyên liệu: 30g hạt đậu nành; 50g lá dứa; 1.2lítnước lọc; 1 ít muối và đường

Cách làm: Ngâm hạt đậu nành trong nước khoảng 8-12 tiếng, sau đó loại bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài vớt ra xả sạch với nước và đề ráo. Sau đó cho hạt đậu nành, một ít muối, nước lọc vào máy chọn chế độ “Sữa hạt” và bật nút “Bắt đầu”, sau khoảng 25 phút, mở nắp cho thêm lá dứa vào, nấu thêm 5 phút. Khi quá trình nấu sữa kết thúc, bạn cho thêm 1 ít đường để phù hợp với khẩu vị của mình, đồ ra lý và thưởng thức món sữa hạt làm từ đậu nành.

Công thức làm sữa hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt:

Trong hạnh nhân có nhiều vitamin E, chất béo, vitamin B2,… với những dưỡng chất này sẽ giúp ngăn ngừa cách bệnh về tim mạch, tái tạo hồng cầu, hỗ trợ giảm cân, tốt cho thị lực, giúp xương chắc khỏe. Vì vậy hãy bổ sung thức uống thơm ngon này vào thực đơn mỗi ngày của cả gia đình nhé!

Nguyên liệu: 100g hạt hạnh nhân, 1 lít nước lọc, 1 ít muốn hồng tạo vị,  3-4 quả chà là

Cách làm: Ngâm hạt hạnh nhân với nước trong khoảng từ 8-12 tiếng, tốt nhất ngâm qua đêm, rửa ráo nước tiền hành bóc lớp vỏ bên ngoài màu nâu nhạt và tách vỏ quả chà là. Sau đó, cho hạt điều, quả chà là, 1 xíu muối và nước lọc vào máy chọn chế độ “Sữa hạt” và nhắn nút “Bắt đầu” để xay và nấu. Sau khi hoàn thành, lúc sữa còn nóng cho thêm đường để phù hợp với khẩu vị của mỗi người và bắt đầu thưởng thức thành quả của bản thân.

Công thức làm sữa hạt bí, yến mạch, macca bằng máy làm sữa hạt:

Những loại hạt trên đều có chứa chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Trong yến mạch sẽ có hàm lượng chất xơ cao giúp phòng chống táo bón và cung cấp thêm sắt, canxi, photpho tăng cường miễn dịch, tránh suy nhược thần kinh. Nếu kết hợp thêm với macca và hạt bí sẽ tạo ra một thức uồng bổ dưỡng cho những người muồn tăng cân.

Nguyên liệu: 30g hạt bí, 40g yến mạch,10 hạt macca, 1 ít đường

Cách làm: Ngâm yến mạch trong khoảng 1 tiếng cứ 30 phút nên thay nước một lằn để loại bỏ chất nhớt và macca cần tách vỏ. Cho hạt bí, macca, yến mạch và nước vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ “Sữa hạt’ hoặc nhận nút “Bắt đầu” để máy tiền hành xay và nấu. Khi quá trình nấu kết thúc, cho 1 ít đường tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, sau đó đồ ra ly và thưởng thức thành quả.

Bằng cách sử dụng máy làm sữa hạt GPL18, bạn có thể tận hưởng sữa hạt tươi ngon và giàu dinh dưỡng mỗi ngày. Hãy thử những công thức trên và tạo ra sữa hạt theo sở thích của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm nấu sữa hạt thú vị!

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận